Chứng minh tài chính du học Úc – những điều cần biết

Một trong những lí do quan trọng nhất trong việc phải chứng minh tài chính của hồ sơ xin xét thị thực du học Úc là Chính phủ Úc muốn biết liệu bạn có đủ khả năng chi trả phần lớn học phí khóa học hay không. Tiền bạc có thể gây ra áp lực rất lớn, nếu bạn không có khả năng tài chính, mọi mặt cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực. Bằng cách chứng minh là bạn có sẵn nguồn lực tài chính như Bộ Di trú và Nhập tịch đòi hỏi, bạn sẽ có cơ hội thành công lớn hơn khi nộp hồ sơ. Chứng minh tài chính du học Úc là một phần quan trọng, có yếu tố quyết định bạn có nhận được Visa hay không. Bạn phải chứng minh có đủ tiền mặt để chi trả cho một năm học đầu tiên ở Úc, chứng minh được thu nhập của gia đình bạn ở mức ổn định đủ để trang trải cho bạn trong suốt quá trình học tập mà vẫn có đủ tiền để lo cuộc sống của các thành viên còn lại ở Việt Nam. Hồ sơ chứng minh tài chính gồm có 03 phần rõ ràng là sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập và tài sản cố định.

1. Sổ tiết kiệm

Bạn phải có sổ tiết kiệm đủ để trang trải tối thiếu 01 năm học phí, chi phí sinh hoạt tại Úc. Sổ tiền này phụ thuộc vào hệ, trường và nơi học. Thời gian bắt đầu gửi sổ tiết kiệm càng lâu càng tốt. Nên ít nhất gửi từ trước 3 – 6 tháng.

2. Chứng minh thu nhập

Để du học Úc, bạn phải chứng minh thu nhập của gia đình sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt ở Việt Nam, còn lại đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí cho bạn ở Úc. Như vậy, thu nhập hàng tháng của gia đình phải ở mức 40 triệu trở lên. Đương nhiên với mức thu nhập đó hoàn toàn có thể tích lũy đủ số tiền trong sổ tiết kiệm.

Đại Sứ Quán Úc chấp nhận các nguồn thu nhập như: cho thuê tài sản, thu nhập từ lương, thu nhập từ hộ kinh doanh, từ góp vốn kinh doanh hoặc sở hữu công ty, các nguồn thu nhập khác.

3. Tài sản của gia đình và hoặc người bảo trợ

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Bạn càng đưa ra được nhiều chứng cớ thì khả năng thuyết phục càng cao. Tất cả những giấy tờ thể hiện gia đình sở hữu tài sản: sổ hồng, sổ đỏ, xe hơi, cổ phần cổ phiếu… sẽ củng cố thêm hồ sơ. Thể hiện được tiềm lực tài chính của gia đình. Khác nhau giữa sổ tiết kiệm và tài sản chỉ là tính thanh khoản.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý mỗi một loại thị thực du học sẽ tương ứng với một bậc xét thị thực và mỗi bậc sẽ có những đòi hỏi khác nhau cho phần chứng minh tài chính.

Nếu chỉ đối với người đi du học: phải chứng minh sở hữu số tiền tương đương vé máy bay khứ hồi đến Úc, học phí và khoảng 20.000 AUD/năm dành cho phí sinh hoạt (tiền thuê nhà, ăn uống, …). Các khoản này có thể khác nhau tùy thuộc bạn sẽ ở khu vực nào và học trường nào.

Còn đối với với vợ/chồng đi kèm có mối quan hệ được chứng nhận bởi luật pháp, bạn cũng phải chứng minh nguồn lực tài chính đủ cho người này. Nếu người này cùng đi du học thì cũng phải chứng minh đủ khả năng đóng học phí cho chính mình.

Đối với con cái đi kèm, mỗi trẻ sẽ cộng vé máy bay khứ hồi và khoảng 3.000 AUD/năm. Nếu con bạn lớn hơn 6 tuổi, Bộ Di trú sẽ xác định mức tối thiểu dựa trên độ tuổi, cấp học của trẻ và nơi bạn học tập tại Úc.

 

 

 

Post comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© 2015 Sofarider Inc. All rights reserved. WordPress theme by Dameer DJ.